THU HOẠCH MẬT ONG HOA NHÃN Ở XUYÊN MỘC NGÀY 14/8/2015


Hoa nhãn quế tại Xuyên Mộc đang bắt đầu trổ bông đồng loạt
Chào bạn! 

Sau ngày chuyển ong từ Huế về Đồng Nai, Trại Ong Mật Phát Xim dần ổn định lại tinh thần và các công tác chăm sóc đàn ong. Chỉ 1 tuần sau khi chuyển ong về Đồng Nai, Trại Ong Mật Phát Xim bắt đầu phân loại và phân chia đàn ong thành 2 phần - những đàn ong yếu và những đàn ong mạnh. Những đàn ong mạnh tiếp tục được chuyển ra Trảng Táo để tiếp tục thu hoạch mật tràm tại đây và phần ong yếu còn lại được giữ lại ở nhà để bắt đầu quá trình nuôi dưỡng và gây dựng ong giống cho mùa tiếp theo.

Ở Trảng Táo một thời gian, tình hình thu hoạch mật ong tràm không được thuận lợi do có quá nhiều trại ong cạnh tranh tại đây trong khi nguồn mật ong lại ít dẫn đến mật ong chỉ đủ cho ong ăn.  Trong khi mật ong tràm ở miền nam màu không đẹp nên các công ty thu mua xuất khẩu cũng không mấy mặn mà. Nhận thấy tình hình không ổn nên Trại Ong Mật Phát Xim lại tiếp tục tìm hướng đi mới là chuyển ong vào vùng hoa nhãn Xuyên Mộc.

Trại Ong Mật Phát Xim đặt giữa vườn nhãn ở Xuyên Mộc
 Vào tới vùng nhãn quế ở Xuyên Mộc đang trong thời kì trổ bông mạnh nên mật ong cũng tiết mạnh. Chỉ một thời gian ngắn mật ong đã cũng xấp xấp đầy ống trong thùng. Cộng với một phần mật tràm còn trữ lại trong các cầu ong trước đó nên Trại Ong Mật Phát Xim quyết định thu hoạch để đàn ong đón đợt hoa nhãn nở rộ sắp tới.

Trại Ong trước khi thu hoạch
Giữa ngày hè oi bức, 160 đàn ong tại đây vẫn lần lượt được thu hoạch. Do với số lượng ít và mỗi đàn ong cũng chỉ còn 6 - 7 cầu ong vì đã trải qua một thời gian dài thu hoạch ở mùa mật chính 2015 nên việc thu hoạch chỉ diễn ra từ sáng đến trưa là hoàn thành.  Sản lượng vì thế mà cũng không được nhiều nhưng đây là "mùa mật vớt - mùa phụ" nên như thế cũng đã là một may mắn. Thu hoạch được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu, Trại Ong Mật Phát Xim cũng không đòi hỏi gì thêm và luôn thầm cảm ơn vì đã được "ông trời" ưu đãi cho mùa mật phụ này!


Đàn ong đã sẵn sàng để thu hoạch mật ong hoa nhãn
Kết quả của ngày thu hoạch mật ong hoa nhãn tại Xuyên Mộc
Cùng lúc với đó, một nửa đàn ong ở nhà vẫn tiếp tục được nuôi dưỡng và chăm sóc kĩ lưỡng để chia đàn trong thời gian tới, chuẩn bị lực lượng mạnh nhất cho mùa ong mật 2016 sắp tới. Một nửa đi thu hoạch mật và một nửa ở nhà dưỡng là chiến lược đã giúp cho Trại Ong Mật Phát Xim có thể thu hoạch được mật ong ngay trong mùa dưỡng mà vẫn an tâm đủ ong giống cho mùa mật. Cho đến bây giờ, mọi việc đều diễn ra rất thuận lợi. Hy vọng đây sẽ là một khởi đầu thuận lợi cho mùa tiếp theo. Làm ong thì phải luôn luôn hy vọng! hy vọng và hy vọng như thế đấy bạn! Hẹn gặp bạn vào những hoạt động tiếp theo của Trại Ong Mật Phát Xim...


----------------------------------
Trại Ong Mật Phát Xim  
Hotline : 0934.150.657
www.PXHONEY.com
CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ BẠN!
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

1 nhận xét: