QUAY MẬT VÀ GIAO SỈ MẬT ONG HOA NHÃN Ở XUYÊN MỘC NGÀY 21/8/2015Lấy mẫu thử mật ong hoa nhãn từng can mật một
Chào bạn!

Vào ngay giữa mùa dưỡng ong " nước rút " để chuẩn bị cho mùa mật mới. Trong khi hầu hết các trại ong đang tất bật với công việc dưỡng ong của mình thì Trại Ong Mật Phát Xim lại thu hoạch được mật ong hoa nhãn tại Xuyên Mộc. Đúng là một may mắn lớn khi được thu hoạch vòng mật thứ hai tại đây.

Trại Ong Mật Phát Xim đặt giữa vườn nhãn đang nở rộ ở Xuyên Mộc
Hoa nhãn ở đây nở trễ hơn ở các nơi khác do đây là loại nhãn quế (loại nhãn trái nhỏ, cơm nhiều và hạt nhỏ) được chủ vườn chăm sóc rất kĩ. Điểm đặc biệt của loại nhãn quế này là ít bị sâu bệnh và tỉ lệ đậu quả tốt nên ít bị phun thuốc như các loại nhãn xuồng, long nhãn,.. khác. Thế nên, việc đặt ong trong vườn nhãn này thì hoàn toàn yên tâm với việc ong chết đột ngột do bị phun thuốc như những nơi khác - Đây là nguyên nhân chính mà Trại Ong Mật Phát Xim chọn vườn và địa điểm này để đặt ong. Bởi vì đây là mùa phụ nên việc an toàn cho lực lượng ong cho mùa mới vẫn phải được ưu tiên hàng đầu

Trại Ong Mật Phát Xim
Và vì là mùa phụ nên sản lượng mật ong hoa nhãn thu hoạch được không cao. Cả hai vòng mật Trại Ong Mật Phát Xim chỉ thu hoạch được 16 can với 160 đàn ong, tuy nhiên Trại Ong Mật Phát Xim cũng rất phấn khởi bởi vì trong khi các trại ong khác đang bắt đầu trong quá trình đầu tư cho mùa mới mà mình vẫn có thể thu hoạch được mật ong. Dù chỉ thu được 1 can mật thôi thì cũng là một may mắn và đặc ân lớn, trong khi đó mình lại thu được đến ... 16 can. Đây đúng là một điều cực kì tuyệt vời mà Trại Ong Mật Phát Xim nhận được!

Không khí phấn khởi khi kiểm tra các can mật lần cuối trước khi giao
Một niềm vui khác nữa đó chính là mật ong hoa nhãn từ loại nhãn quế này tuy màu đậm nhưng lại rất thơm - đặc trưng nổi bật giống như loại mật ong hoa nhãn Hưng Yên nên được thu mua sỉ với giá cao hơn hẳn mật ong từ các loại nhãn khác. Trong khi cùng thời điểm một số trại ong thu hoạch được mật ong tràm ở miền nam thì không bán được do màu mật đen rất kén chọn với các nhà thu mua xuất khẩu. Đúng là một may mắn kép với Trại Ong Mật Phát Xim !  
 
Cân kí giao sỉ mật ong hoa nhãn tại Xuyên Mộc

Đưa các can mật lên xe 


Kết thúc một ngày làm việc và cảm giác an tâm khi đã hoàn tất giao mật ong cho khách hàng. Giờ thì Trại Ong Mật Phát Xim có thể hoàn toàn tập trung vào những công việc và mục tiêu kế tiếp. Còn rất nhiều điều cần phải chuẩn bị trước một mùa mật mới sắp tới. Mời bạn theo dõi tiếp trong các bài viết sau, Trại Ong Mật Phát Xim rất vui được đồng hành cùng bạn!


PS : Toàn bộ quá trình chi tiết hoạt động quay mật và giao sỉ mật ong hoa nhãn bạn có thể theo dõi qua hình ảnh bằng cách bấm vào ALBUM QUAY MẬT VÀ GIAO SỈ MẬT ONG HOA NHÃN 


Chúc bạn có được những trải nghiệm thú vị!

----------------------------------
Trại Ong Mật Phát Xim  
Hotline : 0934.150.657
www.PXHONEY.com 
CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ BẠN!
 
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

4 nhận xét: