TRẠI ONG MẬT PHÁT XIM CHUYỂN ONG TỪ ĐỒNG NAI LÊN BÌNH PHƯỚC NGÀY 25/12/2014

  Mỗi năm cứ đến mùa noel,khi thời tiết bắt đầu hơi se se lạnh là dấu hiệu của một mùa mật ong đang sắp đến.Những chủ trại ong đang tất bật với công việc dưỡng cho đàn ong của mình được "mạnh" nhất để bắt đầu vào mùa.Riêng với Trại Ong Mật Phát Xim đã có hơn 30 năm kinh nghiệm nên việc chuẩn bị gây dựng lực lượng đã được lên kế hoạch kĩ lưỡng từ trước đó.
Trại Ong Mật Phát Xim Tại Đồng Nai
 Mọi việc tiến hành trôi chảy và năm nay quả là một năm may mắn đối với Trại Ong Mật Phát Xim khi đang trong mùa dưỡng lại được ông trời ưu ái cho hai trận mưa lớn và làm cho hoa cà phê tại địa phương nở rộ.Điều này cung cấp cho đàn ong lượng phấn hoa tự nhiên lớn và một nguồn mật ong đúng thời điểm giúp ong tăng trưởng và nhanh chóng đạt được kế hoạch phát triển ong.
Hơn 300 Thùng Ong với lực ong mạnh đã chuẩn bị sẵn sàng cho mùa mật mới
 Hơn 300 thùng ong đã sẵn sàng với lực ong mạnh để bắt đầu mùa mật,kết hợp với đó là mùa hoa điều tại Bình Phước nở sớm.Thiên thời,địa lợi đã có,nên việc chuyển ong lên Bình Phước chính là "nhân hòa" của mùa mật năm nay.Nên Trại Ong Mật đã quyết định chuyển ong vào ngày 25/12/2014 - vào đúng vào đêm noel.

Đến đây chắc hẳn bạn đang rất tò mò về việc chuyển ong lắm phải không?chuyển ong là gì?và làm sao mà chuyển ong được?

Chuyển ong là một từ trong ngành ong để chỉ việc vận chuyển cả đàn ong từ nơi này sang nơi khác.Việc chuyển ong giúp cho đàn ong đến được những nơi có nguồn hoa nhiều để có thể thu hoạch được mật ong nhiều hơn.

Trại Ong Mật Phát Xim cũng đã được hỏi rất nhiều lần về câu hỏi : Làm sao mà vận chuyển được con ong đi từ noi này sang nơi khác?và làm sao mà nó có thể quay trở lại tổ của mình được? Và để trả lời cho câu hỏi này,Trại Ong Mật Phát Xim sẽ cùng với bạn khám phá tại sao nhé:
Mỗi thùng ong là một căn nhà với đầy đủ nội ngoại thất của con ong
 Với con ong Ý,mỗi thùng ong như là một căn nhà vậy.Và những con ong cùng một thùng ong thì giống như 1 gia đình lớn và mỗi con ong có một nhiệm vụ riêng biệt.Dù làm gì trong ngày đi nữa thì khi màn đêm buông xuống,những thành viên ong này đều quay trở về nhà của mình.Và tự nhiên đã cho con ong khả năng để có thể nhận biết được tổ của mình để về nhà.Cũng giống như con người vậy,dù đi bốn bể năm châu nhưng cuối cùng cái nhà - tổ ấm  vẫn là nơi chúng ta muốn về nhất.

Đêm xuống,khi rất cả thành viên ong đã yên giấc trong tổ của mình thì người làm ong đóng cửa thùng ong lại và vận chuyển cả những thùng ong lên xe tải để chuyển đến địa điểm có nguồn hoa dồi dào để ong đi lấy mật.
Thùng ong được vận chuyển lên xe tải để đi đến nơi có nguồn hoa dồi dào 
Xe tải với hơn 300 thùng ong của Trại Ong Mật Phát Xim
 Và vì lí do đó,nên tất cả công việc chuyển ong đều phải thực hiện ngay trong đêm.Đó là đặc thù của việc chuyển ong và dường như hầu hết các công việc của ngành ong hầu như đều "lệch pha" với những ngành nghề khác.Một công việc khác thường mà cũng thật là thú vị phải không bạn?
Địa điểm mới của Trại Ong Mật Phát Xim tại Bình Phước ngay giữa vườn điều
 Khi đã đến nơi,những thùng ong này được sắp xếp có trật tự nhất định theo kinh nghiệm của người làm ong.Như vậy công việc chuyển ong đã cơ bản hoàn thành.Và những con ong khi buổi sáng làm việc sẽ được tiếp cận với môi trường mới.Thường thì sau khi dưỡng ong đến khi chuyển đến địa điểm mới có nguồn hoa nhiều.Những con ong lại lao vào làm việc và mang về những giọt mật ngon nhất,nguyên chất nhất phục vụ cho con người một cách kiên nhẫn thầm lặng như là một tính cách điển hình của loài ong.Và một điều đặc biệt là,dù có chuyển đi bất kì nơi nào thì con ong vẫn nhận ra được tổ ấm của mình để mà về.Đó là một điều thú vị nhất mà chúng tôi từng được biết về loài ong.
Dù đi đâu làm gì thì con ong cũng quay về tổ ấm của mình
 Kết thúc công đoạn chuyển ong lên Bình Phước,những con ong bắt đầu tiếp tục công việc của mình,người làm ong lại tất bật với những công việc không tên khác đã được thực hiện lập đi lập lại mấy mươi mùa mật như là một thói quen.Để rồi bắt đầu cho những điều mới mẻ,những giọt mật tinh chất mang lại biết bao nhiêu giá trị cho người tiêu dùng...To be Continued!
 --------------------------------------------------------
Trại Ong Mật Phát Xim
Mật Ong - Phấn Hoa - Sữa Ong Chúa
Hotline 0909.68.46.57
CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ BẠN!
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

2 nhận xét: