CHẠY ĐUA VỚI THỜI GIAN...

Trại Ong Mật Phát Xim giữa rừng!
Rời xa cảnh sống trong những cái lều tạm bợ giữa rừng sau hơn 7 tháng,giờ đây Trại Ong Mật Phát Xim đã ổn định tại nhà.Cuộc đời người làm ong chỉ có mấy tháng ngắn ngủi tại nhà này mới cảm nhận được sự yên bình,an toàn và gắn kết với thế giới cộng đồng con người.Tranh thủ đi thăm hàng xóm láng giềng,thăm hỏi mọi người,cảm ơn tất cả mọi người đã trông chừng cho nhà cửa trong mấy tháng "xa nhà" .Và một phần nữa là bữa cơm đạm bạc xum họp gia đình,cái đáng quí nhất và là thời gian duy nhất hiếm hoi được tập họp đông đủ thành viên gia đình của những người làm ong.
Bữa cơm đạm bạc cùng gia đình của Trại Ong Mật Phát Xim

Cái giây phút yên tâm và hạnh phúc nhất của những người làm ong là thế,nhưng những giây phút đó cũng không kéo dài được lâu do năm nay trời nắng,mùa mật có thể đến sớm có thể là đầu tháng 12 là đã bắt đầu mùa mật mới.Và đối với Trại Ong Mật Phát Xim,bây giờ mới hết mùa mật,bây giờ mới bắt đầu phát triển đàn ong,tính ra cũng đã trễ so với các trại ong khác.

Như trại ong của các Cậu thì cũng đã bắt đầu phát triển đàn ong cũng đã hơn tháng nay.Đã "chia ong" và tất bật trong việc chăm sóc đàn ong để làm sao cho có được "lực lượng ong" hùng mạnh trước mùa mật.Như vậy mới đảm bảo được năng suất cũng như là một "lợi thế cạnh tranh" lớn trước mùa mật của mỗi trại ong.

Nếu tính ra thì chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến mùa mật mới,và thời điểm này chính là thời điểm CHẠY ĐUA VỚI THỜI GIAN của Trại Ong Mật Phát Xim .
Thùng ong cũng đã chuẩn bị sẵn sàng

Thùng ong là nơi những con ong sẽ sống trong thời gian tới

Tuy nhiên với Trại Ong Mật Phát Xim,tất cả cũng đã trong dự tính.Khi mới chuyển ong về đúng vào đợt gần thu hoạch bí,phấn bí và mật bí về nhiều tạo "LỰC" cho đàn ong phát triển mạnh.Trại Ong Mật Phát Xim cũng đã chuẩn bị thùng sẵn sàng để chia ong trong thời gian sắp tới.

Thùng ong đã sẵn sàng!
Do cũng đã được chuẩn bị từ trước,Trại Ong Mật Phát Xim đã chọn ra một số đàn ong mạnh và đánh dấu lại để khi về tới nhà là sử dụng những đàn ong mạnh này để "làm chúa".Và từ những con ong chúa mới này mới tạo điều kiện để chia ong và phát triển tiếp tục đàn ong cho đến lúc có được một lực lượng hùng mạnh để đi lấy mật.

Tất cả chỉ vỏn vẹn trong vòng hơn 2 tháng tới.Công việc phải nói là nhiều vô kể và dồn dập,thế nên đây cũng là thời gian mệt mỏi nhất và cũng quan trọng nhất quyết định thành công cho mùa mật tới.Nếu mọi thứ theo đúng như trình tự đã dự liệu trước thì đó đã là chiến thắng 50% rồi.Phần còn lại chỉ là thời gian thôi.Bởi thế,mỗi giây phút trôi qua chính là một áp lực lớn cho người làm ong trong thời điểm này......

PS : Quá trình "làm chúa" ở trên sẽ phát sinh ra Sữa Ong Chúa, sản phẩm quí giá nhất từ con ong mà hiện nay đang được thị trường rất ưu chuộng.Và quá trình chọn thùng ong để "gây giống" cũng như " làm chúa" có liên quan đến chất lượng của Sữa Ong Chúa nên chúng tôi sẽ viết một bài cụ thể về quá trình này nếu như bạn quan tâm.Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

-----------------------------------------------
Trại Ong Mật Phát Xim
Hotline : 0909.68.46.57
CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG PHỤC VỤ BẠN!

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét